Thursday, December 23, 2021

தேன்குழல் முறுக்கு (Thenkuzhal muruku)

 தேன்குழல் முறுக்கு :





அரிசி மாவு : 1.5 கப் 

பொட்டுக்கடலை மாவு :1/4 கப் 

சீரகம் : 1-2 தேக்கரண்டி 

உப்பு : தேவைக்கேற்ப 

தண்ணீர் : தேவையான அளவு 

எண்ணெய் : பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு 


செய்முறை : 


முதலில் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டுக்கடலையைச் சேர்த்து நன்றாக பொடித்துக் கொள்ளவும் பொடித்தமாவினை ஒரு சல்லடையில் போட்டு சலித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.


ஒரு பாத்திரத்தில்அரிசி மாவுபொடித்து வைத்துள்ள பொட்டுக்கடலை மாவுசீரகம்உப்பு மற்றும் சிறிதுசிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.


பின்னர் இந்த மாவினை தேன்குழல் அச்சினில் இட்டுநன்றாக சூடாக இருக்கும் எண்ணெயில் பிழிந்துஎடுத்தால் சுவையான தேன்குழல் முறுக்கு தயார்.


குறிப்புகள் :


பொதுவாக தேன்குழல் செய்வதற்கு அரிசி மாவோடு உளுந்த மாவு மற்றும் வெண்ணெய் சேர்த்து செய்வோம்ஆனால் இது சுலபமான முறையில் வெண்ணெய் சேர்க்காமல் செய்யும் முறையாகும்


மேலும் இந்த முறையில் செய்யும் தேன்குழல்கள் பார்ப்பதற்கு நல்ல வெண்ணிறமாகவும் சுவையும் நன்றாகஇருக்கும்.


மேலும் கடைகளில் கிடைக்கும் அரிசி மாவிலேயே இந்த முறையில் தேன்குழல்கள் தயாரிக்கலாம்.


சீரகத்திற்கு பதிலாக வெள்ளை எள்ளை சேர்த்தும் தயாரிக்கலாம்.


ஒரு வேளை முறுக்கு பிழியும் போது துண்டு துண்டாக உடைந்தால் , மாவினில் சிறிது தண்ணீர் தெளித்துபிசைந்த பின்னர் பிழிந்தால் நன்றாக வரும்.

No comments:

Post a Comment