Thursday, December 23, 2021

பனீர் பராத்தா (Paneer Paratha)

 பனீர் பராத்தா :



தேவையான பொருள்கள் :


மேல் மாவு செய்வதற்கு : 


கோதுமை மாவு : 1 கப் 

எண்ணெய்/நெய் : 1 மேஜைக்கரண்டி 

உப்பு : தேவையான அளவு 

தண்ணீர் : தேவைக்கேற்ப 


பனீர் ஸ்டபிங்பூரணம் செய்வதற்கு : 


உதிர்த்த பனீர் : 2 கப் 

காஷ்மீரி மிளகாய் பொடி : ½ தேக்கரண்டி 

கரம் மசாலா : ¼ தேக்கரண்டி 

துருவிய இஞ்சி : 1 இன்ச் 

உலர்ந்த மாங்காய்ப்பொடிஆம்சூர் பொடி : ½ தேக்கரண்டி 

பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தளைகள் : ஒரு கைப்பிடி 

உப்பு : தேவைக்கேற்ப 


செய்முறை : 


பராத்தா மாவு செய்முறை : 


முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்த பின்னர்சிறிது சிறிதாக தேவையானதண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து இறுதியாக எண்ணெய்/நெய்யை மாவின் மீது தடவி 20 -30 நிமிடங்கள் வரை ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்


பனீர் பூரணம் :


ஒரு பாத்திரத்தில் உதிர்த்த பனீர்மிளகாய் பொடிகரம் மசாலாஆம்சூர் பொடிஇஞ்சி கொத்தமல்லி தளைகள்மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்


பராத்தா செய்முறை : 


முதலில் ஒரு எலுமிச்சை அளவு மாவினை எடுத்து சிறிய சப்பாத்திகளாக தேய்த்துக் கொள்ளவும் பின்னர் பனீர்கலவையை நடுவினில் வைத்து மாவினால் மூடிபோளி தேய்ப்பது போல மெதுவாக தேய்த்துக் கொள்ளவும் 

தேவைப்பட்டால்சிறிது கோதுமை மாவினைத் தூவி மெதுவாக தேய்க்கவும் 


பின்னர்சூடான தவாவில் தேய்த்து வைத்துள்ள பராத்தாக்களை வைத்துசிறிது நெய் சேர்த்துநன்றாகஇரண்டு புறமும் வேக வைத்து எடுத்தால் சுவையான பனீர் பராத்தா தயார் 


குறிப்புகள் : 

இந்த பராத்தாவோடு தயிர்/ரைத்தாஊறுகாய் /சாஸ் சேர்த்து பரிமாறலாம் 

இந்த பராத்தாவினை நெய் சேர்த்து சுடும் பொது மிகவும் சுவையாகவும் வாசனையாகவும் இருக்கும் 

இது குழந்தைகளுக்கு பிரியமான ஒரு சுவையான லஞ்ச் பாக்ஸ் ரெசிபி 

No comments:

Post a Comment