சாக்லேட் கப் கேக்
தேவையான பொருள்கள் :
கோதுமை மாவு : 4 மேஜைக்கரண்டி
கொக்கோ பொடி : 1 மேஜைக்கரண்டி
பிரவுன் சர்க்கரை : 4 மேஜைக்கரண்டி
பேக்கிங் சோடா : 1/4 தேக்கரண்டி
ஆலிவ் எண்ணெய் : 1 மேஜைக்கரண்டி
பால் : 5 மேஜைக்கரண்டி
வெண்ணிலா எசென்ஸ் : 1/4 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் முதலில் கோதுமை மாவு, பேக்கிங் சோடா , கொக்கோ பொடி எல்லாம் சேர்த்து சலித்துஎடுத்து கொள்ளவும்
அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து நன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்
பின்னர் இதனுடன் எண்ணெய், பால் மற்றும் வெண்ணிலா எசென்ஸ் எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக கட்டி இல்லாமல்கலந்து கொள்ளவும்
பின்னர் கப் கேக் மோல்ட்டுகளில் இந்த மாவுக் கலவையை ஊற்றி 180 டிகிரி வெப்பநிலையில் 20 - 25 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுத்தால் சுலபமான சுவையான கப் கேக்குகள் தயார்
குறிப்புகள் :
பிரவுன் சர்க்கரைக்கு பதிலாக சாதாரண சர்க்கரை சேர்த்தும் செய்யலாம்
சாதாரண சர்க்கரை என்றால் 3 மேஜைக்கரண்டி சர்க்கரையே போதுமானது
கோதுமை மாவிற்கு பதிலாக, மைதா / மைதா + கோதுமை மாவிலும் இதே முறையில் கப் கேக்குகள்தயாரிக்கலாம்
விருப்பப்பட்டால் சிறிது சாக்லேட் சிப்ஸ் சேர்த்தும் செய்யலாம்
No comments:
Post a Comment