Saturday, September 16, 2023

அகர் அகர் ஜெல்லி கேக் ( Agar Agar Jelly fruit Cake)

 அகர் அகர் ஜெல்லி கேக் :



தேவையான பொருள்கள் :

 

அகர் அகர்/ கடல் பாசி /சைனா க்ராஸ் (China Grass)  : 10 கிராம்கள்

சர்க்கரை : 1/2 கப்

தண்ணீர் : கப்

நறுக்கிய பழங்கள் : கப் (ஆப்பிள்ஆரஞ்சுமாம்பழம்வாழைப்பழம்,திராட்சைப் பழம் )

 

செய்முறை : 

 

முதலில்ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றிஅதில் அகர் அகர் சேர்த்து 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.

 

எல்லா பழங்களையும் சிறு சிறு துண்டுகளாக விருப்பமான வடிவத்தில் நறுக்கி எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

 

ஒரு அடி கனமான வாணலியில்,ஒரு கப் தண்ணீர்அரை கப் சர்க்கரை மற்றும் ஊற வைத்துள்ள அகர் அகர் மேலும்  அந்த தண்ணீரையும் சேர்த்துக் கலந்து நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் கொதிக்க வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.

 

பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில்முதலில் ஒரு கரண்டி இந்த கொதிக்க வைத்துள்ள அகர் அகர் கலவையை ஊற்றிய பின்னர்நறுக்கி வைத்துள்ள பழத் துண்டுகளை விருப்பமான முறையில் அடுக்கிய பின்னர் மீண்டும் மீதமிருக்கும் அகர் அகர் கலவையை பழத் துண்டுகள் மூழ்கும் வரை ஊற்ற வேண்டும்.

 

பின்னர் இந்த ஜெல்லி கேக்கை ஒரு மணி நேரம் அறை வெப்பநிலையில் வைத்தால் சுவையான ஜெல்லி கேக் தயார்.

 

குறிப்புகள்:

 

அகர் அகர் பவுடர் பார்மில் உபயோகித்தால்அதை ஊற வைக்கத் தேவையில்லை. இரண்டு தேக்கரண்டி அகர் அகர் பொடியோடு இரண்டு கப் தண்ணீர் மற்றும் அரை கப் சர்க்கரை சேர்த்து அதனை நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து பின்னர் செட் செய்தால்சுவையான ஜெல்லிகள் தயார்..

 

இந்த ஜெல்லியை குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்தால்மிகவும் விரைவாக செட் ஆகிவிடும்.

 

அகர் அகர்/ கடல் பாசி /சைனா க்ராஸ் (China Grass) - இது இயற்கையானது. இதில் கெமிக்கல் எதுவும் கிடையாது. மேலும் இது மிகவும் குளிர்ச்சியை தரும். ஆகையால்குழந்தைகளுக்கு குளிர் காலத்தில் கொடுப்பதை தவிர்த்து விடுவது நல்லது.

 

இரண்டு கப் தண்ணீருக்கு பதிலாகஒரு கப் தண்ணீர் ஒரு கப் விருப்பமான ஜூஸ் ( தர்பூசணி ஜூஸ் / மாம்பழம்/ அன்னாசிப்பழம் ஜூஸ்) அல்லது பால் / தேங்காய் பால் / இளநீர் போன்றவைகளும் சேர்த்து தயாரிக்கும் பொழுது மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

 

உங்களுக்கு விருப்பமான பழங்களை சேர்த்து இதே முறையில் தயாரிக்கலாம்.

 

கேக் மௌல்டுகள் / ஐஸ் டிரே போன்றவற்றிலும் இந்த ஜெல்லிகளை தயாரிக்கலாம்

 

No comments:

Post a Comment