Monday, November 8, 2021

பால் பாயசம்(Paal payasam)

 பால் பாயசம் :



தேவையான பொருள்கள் : 


பச்சரிசி : 1/4 கப்

சர்க்கரை : 1/4 கப்

பால் : 5-6 கப் 

நெய் : 1 மேஜைக்கரண்டி 

முந்திரிப் பருப்புகள் : 10

கிஸ்மிஸ் : 2 தேக்கரண்டி 

ஏலக்காய்பொடி : 1/8 தேக்கரண்டி 

குங்குமப்பூ : சிறிதளவு ( விருப்பப்பட்டால் ) 



செய்முறை :


அரிசியை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு நிமிடங்கள் ஊற வைத்துக்கொள்ளவும் 

ஒரு அடி கனமான பெரிய வாணலியில்கப் பால் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும் 

பின்னர் இதனுடன் ஊற வைத்துள்ள அரிசியை சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும் 

மிதமான தீயில் வைத்துஒரு நிமிடங்கள் முதல் நிமிடங்கள் வரை (அரிசி நன்றாக வேகும் வரை ) வேகாவைத்துக் கொள்ளவும் 

பாலோடு கலந்து வெந்த அரிசியை சிறிது மசித்துக் கொள்ளவும் 

பின்னர் இதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து ஒரு நிமிடங்கள் வரை கொதிக்க வைத்து இறக்கினால் சுவையான பால்பாயசம் தயார் 

மற்றொரு கடாயில்நெய் சேர்த்து முந்திரி மற்றும் கிஸ்மிஸ் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்துஏலக்காய் தூள்சேர்த்துபால் பாயசத்தில் கலந்து கொள்ளவும் 


குறிப்புகள் : 


பாலிலேயே அரிசி வேகுவதால் , இந்த பாயசம் கொஞ்சம் கிரீமியாக இருக்கும்

விருப்பப்பட்டால் சிறிது குங்குமப்பூ சேர்த்து இறக்கலாம் 

இந்த பாயசத்தை சூடாகவோ அல்லது குளிர்ச்சியாகவோ பரிமாறலாம் 

No comments:

Post a Comment